SOHO Bangkok จะเป็นแบบไหน

“SOHO” คืออะไร หลายคนอาจจะไม่รู้จักคำนี้ ในขณะที่ใครที่เคยได้ไปเที่ยว London, Newyork หรือ Hongkong อาจจะคุ้นหูกันอยู่บ้าง แต่อาจจะไม่ทราบถึงที่มาหรือความหมายที่แท้จริงของคำนี้


แล้ว SOHO จะมาเกี่ยวข้องอะไรกันกับกรุงเทพฯ ต้องขอเกริ่นเพิ่มเติมเล็กน้อยว่า ในมุมของทำเลในกรุงเทพเองก็มีอยู่หลายทำเล ที่มีความเจริญและศักยภาพในการพัฒนา เพราะมีปัจจัยพื้นฐานใกล้เคียงกับทำเล SOHO ในต่างประเทศ

Luxury Brand ใหม่ที่จับกับความต้องการของกลุ่ม New Business หรือกลุ่มคนที่มีไฟ มีความมุ่งมั่นที่จะประสบความสำเร็จ โดยสร้างปรากฏการณ์คอนโดในทศวรรษฯใหม่ ครั้งแรกกับ 3 มิติใหม่ ของ Park Member Club ที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน “Small office & Home” บนทำเลที่มีศักยภาพในเรื่องความเจริญแบบ SOHO อย่าง “รัชดา”


บทความนี้เราจึงมาแนะนำโครงการใหม่แบรนด์ SOHO กันว่ามีการออกแบบและไอเดียอย่างไร ทำเลที่ตั้งของโครงการอยู่ที่ไหนให้ทราบกันครับ

รู้จัก SOHO กันก่อน!

ก่อนจะเข้าสู่โครงการ SOHO Bangkok เรามาทำความรู้จัก SOHO ของทั่วโลกกันก่อนครับ


SOHO เป็นย่านระดับโลก มีอยู่ 3 แห่งหลักๆ ด้วยกัน คือ SOHO London, Newyork และ Hongkong ความเหมือนของ SOHO ทั้ง 3 แห่งนี้ คือเป็นย่านที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม มีการรวมตัวของหลายเชื้อชาติ ทั้งในส่วนของร้านค้า ร้านอาหารที่เข้ามาจับจองพื้นที่เพื่อประกอบธุรกิจ ที่มีลักษณะเป็น Shophouse ด้านล่างเป็นร้านค้า ด้านบนเป็นที่พักอาศัย


และด้วยทำเลที่ตั้งของ SOHO เป็นทำเลที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง และเดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า ทำให้ SOHO ได้รับความสนใจเป็นอันดับต้นๆ ในการมาเยี่ยมเยือนจากนักท่องเที่ยว และเป็น Landmark สำคัญที่นักท่องเที่ยวต่างให้ที่นี่เป็นจุดหมายการท่องเที่ยวที่ต้องมาเช็คอิน เดินช๊อปปิ้ง แวะทานอาหารอร่อยๆ ภายในย่าน


ขอยกตัวอย่าง SOHO London ที่ตั้งอยู่ใจกลาง West End ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งเดิม SOHO ถูกจัดทำเป็นสวนเท่านั้น แต่ต่อมาได้พัฒนากลายเป็นที่อยู่อาศัยสำหรับชนชั้นสูง จนในที่สุดในปี ค.ศ. 1980 เป็นต้นมา SOHO ได้กลายเป็นย่านศูนย์รวมร้านค้า ร้านอาหารชื่อดังในรูปแบบ Shophouse และด้วยการที่ย่านครอบคลุมพื้นที่เพียง 2.6 ตร.กม. อยู่ในระยะที่สามารถเดินได้ ทำให้เป็นย่านที่น่าเดินมากๆครับ

SOHO LONDON

 • ย่าน SOHO จะเป็นย่านที่ทำให้รู้สึกเพลิดเพลินเพราะมีความเป็น Shopping Street โดยหน้าตาอาคารในทำเลนี้เป็นแบบ Shophouse 2-4 ชั้น มีทั้งรูปแบบดั้งเดิมผสมผสานกับการตกแต่งอาคารแบบใหม่สลับกันไป ในย่าน SOHO London จะมีการเรียงตัวกันของร้านค้าที่มีความหลากหลายของสินค้า ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารจากชาติต่างๆ ร้านขายของจุกจิก ร้านแบรนด์เนมต่างๆ ร้านขายแผ่นเสียง โรงแรม และในช่วงกลางคืนก็ยังเป็นย่านที่คึกคัก ยังคงมีกลิ่นอายของความสนุกสนานด้วยการเป็นที่ตั้งของร้านผับ บาร์ และโรงละครหลากหลายแห่ง โดยมีซอยชื่อดังที่คนรู้จักอย่าง Berwick Street Carnaby Street และ China Town London เป็นต้น

 • ทั้งนี้ย่าน SOHO ยังอยู่ติดกับถนนสายหลักของเชื่อมต่อย่านสำคัญ เช่น Oxford Street, Piccadilly Street และ Regent Street รวมถึงเป็นย่านที่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวประจำเมืองหลากหลายแห่ง เช่น Convent Garden, London Palladium, Hamley’s Toys และ Liberty London อีกด้วยครับ

 • นอกจากกิจกรรมที่เกิดขึ้นภายในย่านตลอดทั้งวันแล้ว SOHO เป็นย่านที่เดินทางมาง่ายด้วยรถไฟฟ้า ไม่ว่าจะมาจากสถานี Oxford Circus หรือ Piccadilly Circus เรียกได้ว่าจะเป็นเป็นการเดินทางมาที่ SOHO London เอง หรือจะเดินทางจาก SOHO London ออกไปเที่ยวต่อยังย่านอื่นของเมืองก็เดินทางสะดวกไม่แพ้กัน

3 CHARACTORS ที่ทำให้ SOHO เป็นย่านระดับโลก

โดยสรุปแล้วคาเรคเตอร์เด่นที่ทำให้ SOHO เป็นที่รู้จัก และเป็นจุดมุ่งหมายของผู้มาเยี่ยมเยือน คือ

 • 1. การเป็นแหล่งรวมไลฟ์สไตล์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าแบรนด์ดัง ร้านอาหาร คาเฟ่ ผับบาร์ชื่อดัง ที่คอยต้อนรับคนทุกช่วงวันเวลา สร้างความคึกคักให้กับย่าน

 • 2. การเดินทางที่สะดวก SOHO นั้นตั้งอยู่บริเวณที่ใกล้กับรถไฟฟ้า ทำให้การเดินทางมาสู่ SOHO ไม่ว่าจะมาจากทางไหนของเมือง หรือจาก SOHO จะไปย่านอื่นของเมืองก็สะดวกรวดเร็ว

 • 3. การใช้งานอาคารแบบ Mixed เป็นคาเรคเตอร์ที่สำคัญที่จะพบเห็นในย่าน SOHO โดยจะมีการแบ่งพื้นที่อาคารด้านล่างเป็นพื้นที่ค้าขาย ร้านค้า เพื่อต้อนรับผู้คน ส่วนด้านบนอาคารเป็นส่วนพักอาศัย บางอาคารที่ประกอบธุรกิจโรงแรม ก็จะนำพื้นที่อาคารด้านบนมาเป็นห้องพักให้นักท่องเที่ยวครับ

ถ้ายก SOHO มาไว้ที่กรุงเทพฯ จะเป็นยังไง?

ด้วยคาเรคเตอร์ของ SOHO ที่เด่นชัดในเรื่องของการใช้พื้นที่อาคารแบบผสมผสาน มีการแบ่งพื้นที่เพื่อการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นงานในรูปแบบของสำนักงาน หรือร้านค้า ร้านอาหาร และแบ่งพื้นที่เพื่อการพักผ่อน เมื่อนำมารวมกับการพัฒนาโครงการคอนโดของทาง Origin Property ทำให้ได้ที่อยู่อาศัยแบบ DUO Space และพื้นที่ส่วนกลางที่หลากหลาย สอดคล้องกับการทำงานในปัจจุบันตอบโจทย์การใช้ชีวิตและการทำงานวิถีใหม่ขึ้นมาเป็น “The New Era of  Living” ซึ่งรายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปชมกันต่อครับ

เปิดตัว!!! SOHO BANGKOK คอนโดแบรนด์ใหม่จาก ORIGIN PROPERTY

 • การใช้พื้นที่ภายในห้องพักอาศัย SOHO Bangkok นั้นได้ถอดคาเรคเตอร์มาจากการใช้งานอาคารภายในย่าน SOHO แบ่งเป็นพื้นที่การใช้งานที่ผสมผสานเป็น DUO SPACE พื้นที่ใช้งาน 2 ชั้น ความสูง 4.2 ม. สามารถแยกการใช้งานอย่างชัดเจนระหว่างชั้นบนและชั้นล่าง ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในสถานการณ์ปัจจุบันแบบ New Normal

 • ยกตัวอย่างในช่วงที่มีการ Work From Home ที่เรามีการใช้งานพื้นที่ในบริเวณห้องพักอาศัยมากขึ้น ทำให้กิจกรรมต่างๆภายในห้องเกิดขึ้นได้ โดยไม่รบกวนกันมาก เช่น เราสามารถเปลี่ยนพื้นที่ห้องนอนข้างบนชั้น 2 เป็นห้องประชุมชั่วคราวที่ปราศจากสิ่งรบกวนได้ โดยที่ชั้นล่างยังคงดำเนินกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างเดิม

 • นอกจากนั้นยังสามารถทำกิจกรรมอื่นที่ต้องการพื้นที่โปร่งโล่ง รับแสง เนื่องจากเรามีความสูงของห้องถึง 4.2 ม. เป็นการเพิ่มทางเลือกของกิจกรรมต่างๆ ภายในห้องได้ ไม่ว่าจะเป็นโยคะในตอนเช้า ที่ได้รับวิวรับแสงจากด้านนอกอย่างเต็มที่ สร้างเวลาในยามเช้าที่สดใส หรือจะปลูกต้นไม้บริเวณริมหน้าต่าง ให้รับแสงแดดที่ลอดผ่านหน้าต่างเข้ามาสร้างความสดชื่นให้เกิดขึ้นภายในห้องมากขึ้น

3 มิติใหม่ของคอนโดในทศวรรษนี้

จากความสำเร็จของคอนโด Knightsbridge ทาง Origin Property ได้นำเสนอประสบการณ์การอยู่อาศัยใหม่ของ SOHO Bangkok แบรนด์ใหม่ล่าสุดที่ตอบสนองลูกค้ากลุ่มใหม่ ที่มีไฟ คือ การเพิ่ม 3 มิติใหม่ของ Park Member Club ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

 • BUSINESS CONNECTION

  – หลายคนต้องคิดไม่ถึงแน่ๆ หากคอนโดจะสามารถเปิดบริษัทหรือทำธุรกิจได้จริง ซึ่งแนวคิดนี้ได้ถูกพัฒนาเป็น ครั้งแรกที่ทาง Origin Property จะเปิดโอกาสให้คุณได้แชร์ Business Directory แลกเปลี่ยนมุมมองทางธุรกิจ กับโครงการ SOHO Bangkok กับคู่ค้าในเชิงธุรกิจหรือผู้อยู่อาศัยในเครือของ Park ทั้ง Park Origin, Knightstbridge บนทำเลอย่างรัชดา 1 ในย่านธุรกิจของกรุงเทพฯ

 • SAMITIVEJ CLUB

  – ครั้งแรกกับสิทธิพิเศษสุด Exclusive โปรแกรมในการดูแลสุขภาพโดยผู้เชี่ยวชาญผ่าน Virtual Hospital จากโรงพยาบาลสมิติเวช

 • SERVICE CONCIERGE

  – บริการระดับ PROPERTY MANAGEMENT BY “ CROWN RESIDENCE ” Guest Service Standard by Dusit ที่จะอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้พักอาศัย

มาพร้อมพื้นที่ส่วนกลาง ให้ลูกบ้านได้ใช้งานถึง 4 SERVICES ด้วยกัน

นอกจากพื้นที่ภายในห้องพักอาศัยในมิติใหม่แล้ว SOHO Bangkok ยังตอบไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยด้วยพื้นที่ส่วนกลาง 4 แกน

 • LIVE

  – พื้นที่ส่วนกลางที่ถูกดีไซน์ เพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ที่มีไฟ ต้องการใข้ชีวิต 24 ชั่วโมงแล้ว ยังมาพร้อม Intelligence Facility และระบบ Cashless society  ส่วนในห้องพักก็รองรับการใข้ขีวิต ในแบบ Smart Living

 • SERVE

  – รองรับการบริการครั้งแรก กับ บริการระดับ PROPERTY MANAGEMENT BY “ CROWN RESIDENCE ” Guest Service Standard by Dusit ที่จะอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้พักอาศัย

 • WORK

  – นอกจากพื้นที่ส่วนกลาง ที่รองรับไลฟ์สไตล์คนทำงานที่มีไฟแล้ว ยังมีห้องทำงานหรือห้องประชุมให้เป็นพื้นฐานแล้ว ยังมีบริการ Business Connection ครั้งแรกที่ทาง Origin Property เปิดโอกาสให้คุณได้แชร์ Business Directory แลกเปลี่ยนมุมมองทางธุรกิจ รวมถึงมองหาคู่ค้า ในเชิงธุรกิจกับผู้อยู่อาศัยในเครือ

 • HEALTH

  – Samitivej Club ครั้งแรกกับสิทธิพิเศษสุด Exclusive โปรแกรมในการดูแลสุขภาพโดยผู้เชี่ยวชาญผ่าน Virtual Hospital จากโรงพยาบาลสมิติเวช

ปักหมุด SOHO BANGKOK แห่งแรกบนถนนรัชดาฯ

ด้วยความที่บรรยากาศบนถนนรัชดาภิเษกมีความคึกคัก รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า ซึ่งตรงกับคาเรคเตอร์ของ SOHO ในเรื่องทำเลใกล้รถไฟฟ้า เดินทางสะดวก รัชดาฯจึงเป็นคำตอบของที่ตั้งคอนโด SOHO Bangkok แห่งแรกจากทาง Origin Property ครับ โดยใช้ชื่อว่า “SOHO Bangkok Ratchada”

 • Zoom In เข้ามาในทำเลที่ตั้งโครงการ SOHO Bangkok Ratchada อีกนิดนึงครับ ตัวโครงการตั้งอยู่ในซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ ห่างจากรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีห้วยขวางเพียง 200 ม.

 • เรียกว่าเป็นทำเลกลางเมือง ไม่ว่าจะไปไหนก็จะสะดวก เพราะเพียง 4 สถานีก็ถึงสถานี Interchange สายสีเขียวที่สถานีอโศก หรือ 3 สถานีก็ถึงสถานี Interchange Airport Railink ที่สถานีมักกะสันแล้วครับ และในอนาคตอีกไม่กี่ปี ยังสะดวกในการเดินทางด้วยรถไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น เพราะใกล้กับสถานี Interchange รถไฟฟ้าสายสีส้มและสายสีเหลืองอีกด้วยด้วย

 • บริเวณนี้เป็นย่านที่รวมอาคารสำนักงานขนาดใหญ่ เช่น AIA Tower, SET และ CW Tower มีศูนย์การค้าชั้นนำ เช่น Fortune Town, Central Rama 9, Big C Extra และตลาดนัดรถไฟรัชดา รวมถึงมีโรงเรียนนานาชาติ, สถานทูต และศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

 • นอกจากนั้นยังมีตรอกซอยที่เป็นแหล่งรวมร้านอาหาร เช่น ซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ ที่เป็นแหล่งรวมอาหารไทย อาหารจีนร้านดังที่ใครหลายคนอยากไปลิ้มลองครับ

เตรียมพบกับ คอนโดแบรนด์ใหม่ล่าสุด ‘SOHO BANGKOK RATCHADA’ บนทำเลสุดฮอตใจกลาง CBD จาก ORIGIN PROPERTY

ครั้งแรก…บนถนนรัชดากับ คอนโดใหม่ ห้องดีไซน์สูง 2 ชั้น ’’𝗦𝗢𝗛𝗢 𝗕𝗔𝗡𝗚𝗞𝗢𝗞 𝗥𝗔𝗧𝗖𝗛𝗔𝗗𝗔’’

เพียง 𝟮𝟬𝟬 เมตร จาก 𝗠𝗥𝗧 ห้วยขวาง เริ่มเพียง 4.xx ล้านบาท*

ลงทะเบียนเพื่อนัดหมายเข้าชมห้องตัวอย่างก่อนใคร คลิกที่นี่

𝗦𝗢𝗛𝗢… 𝗦𝗢 𝗛𝗢𝗧. รันชีวิตให้มีไฟ ไปกับทุกไลฟ์สไตล์ของคุณ

#SOHOBANGKOK #SOHO #SOHOT #ORIGIN #คอนโดรัชดา #CBD

Credit : realist.co.th