ลงทุน คอนโด รามคำแหง กับ Rate Yield และราคาที่คุ้มค่า

คอนโด รามคำแหง ทำเลแห่งอนาคตที่น่าลงทุนด้วยศักยภาพของรถไฟฟ้า กับ Rate Yield และราคาที่คุ้มค่า

ทำเลศักยภาพแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ส่วนใหญ่เกิดจากการขยายตัวของเมืองและที่อยู่อาศัยรวมทั้งระบบสาธารณูปโภคพื้นฐานที่ทำให้พื้นที่เกิดการพัฒนา “รามคำแหง” ก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วยเช่นกัน นอกเหนือจากรถไฟฟ้าสายสีส้ม ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย-มีนบุรี ที่เกิดขึ้นในย่านรามคำแหงแล้ว ยังมีรถไฟฟ้าสายสำคัญอีก 2 สายที่จะเกิดขึ้นตามมาด้วย นั่นคือ รถไฟฟ้าสายสีเหลือง ลาดพร้าว-สำโรง ที่ปัจจุบันมีความคืบหน้า 61.75% (ข้อมูล ณ สิ้นเดือนสิงหาคม 2563) และ รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล แยกลำสาลี-มีนบุรี ที่มีการลงทุนไปมากถึง 48,386 ล้านบาท

ปัจจุบันกำลังอยู่ในขั้นตอนระหว่างศึกษาและทำรายงาน EIA คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างในปี 2564 – 2565 การเกิดรถไฟฟ้าขึ้นถึง 3 สาย บนทำเลรามคำแหงเป็นปัจจัยที่กระตุ้นให้ราคาที่ดินพุ่งสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดด โดยราคาที่ดินบริเวณติดถนนใหญ่มีราคาสูงถึง 300,000 บาทต่อตารางวา ในขณะที่ราคาที่ดินในซอยอยู่ที่ 160,000-200,000 บาทต่อตารางวา นอกจากนี้ย่านรามคำแหงยังรายล้อมไปด้วยแหล่งธุรกิจ อาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า พื้นที่ค้าปลีก และคอนโดมิเนียมที่เกิดขึ้นจากศักยภาพของพื้นที่ที่ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

คอนโด รามคำแหง

สำหรับรถไฟฟ้าสายสีส้มนั้น ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย-มีนบุรี ถือเป็นความหวังหนึ่งของชาวรามคำแหงที่ลากยาวไปจนถึงมีนบุรี ที่ในอนาคตจะเป็นตัวเลือกของการเดินทางสายสำคัญที่จะนำพามวลชนเข้า-ออกพื้นที่เมืองกับเขตเชื่อมต่อนอกชานเมืองได้สะดวกยิ่งขึ้น และร่นระยะเวลาการเดินทางให้ลดลง ปัจจุบันการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย-มีนบุรี มีความคืบหน้า 67.84% (ข้อมูล ณ.สิ้นเดือนสิงหาคม 2563) จะก่อสร้างแล้วเสร็จในปี 2565 และสามารถเปิดให้บริการได้ในปี 2567 คาดว่าจะมีผู้ใช้บริการราว 400,000 คน/วัน โดยรถไฟฟ้าสายสีส้มฯจะถูกเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินที่สถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย และเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีเหลืองที่สถานีลำสาลี ซึ่งจะทำให้การเดินทางสะดวกมากยิ่งขึ้น และถือเป็นรถไฟฟ้าสายแรกที่เชื่อมโยงกรุงเทพฝั่งตะวันออกสู่ใจกลางเมือง

ถนนรามคำแหงกลายเป็นถนนสายสำคัญจากการมาของรถไฟฟ้าสายสีส้มฯทำให้ราคาประเมินที่ดินในช่วงปี 2559-2562 ของถนนรามคำแหง มีราคาประเมินที่ดิน 90,000 – 170,000 บาทต่อตารางวา สำหรับราคาประเมินที่ดินใหม่ คาดว่าจะมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นราว 10%-20% พื้นที่ในย่านถนนรามคำแหงโดยเฉพาะที่ดินที่ดินกับถนนใหญ่ปัจจุบันหาที่ดินว่างเปล่าได้ค่อนข้างยากเนื่องจากถูกพัฒนาเป็นรูปแบบต่างๆที่กำลังรอต้อนรับการมาของรถไฟฟ้าสายสีส้มฯ รวมทั้งเดอะมอลล์รามคำแหงที่ปัจจุบันอยู่ในช่วงของการปรับปรุงเพื่อให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น รองรับการเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้นในช่วงระยะเวลาอีก 4 ปี ข้างหน้าที่เชื่อได้ว่า “รามคำแหง” จะถูกพลิกโฉมจากที่เคยเป็นอย่างแน่นอน และจะกลายเป็นทำเลแห่งใหม่ของการใช้ชีวิต รวมถึงย่านไลฟ์สไตล์ที่อาจเกิดขึ้นในบนรามคำแหงแห่งนี้

หากย้อนกลับไปจะเห็นว่า คอนโด รามคำแหง มีการปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง ข้อมูลจากไนท์แฟรงค์ ประเทศไทยพบว่าค่าเฉลี่ยสะสมในการปรับตัวในระยะเวลา 5 ปี (Compound Annual Growth Rate: CAGR) อยู่ในอัตรา 7.2% ต่อปี

คอนโด รามคำแหง

เนื่องด้วยทำเลที่มีศักยภาพส่งผลต่อผู้สนใจเข้าซื้อคอนโดมิเนียมในย่านรามคำแหงเพิ่มมากขึ้น คอนโดมิเนียมในย่านรามคำแหงยังคงเป็นราคาที่ไม่สูงมากนักและสอดรับกับดีมานด์ของกลุ่มผู้บริโภคที่ให้ความสนใจในย่านนี้ เมื่อเปรียบเทียบกับถนนรัชดาภิเษกที่ราคาคอนโดมิเนียมมีราคาขายสูงถึง 150,000 บาทต่อตารางเมตร ทำให้กลุ่มผู้บริโภคเลือกซื้อที่อยู่อาศัยที่ขยับออกนอกเมืองมานิดหน่อยแต่ยังสามารถเดินทางเข้าสู่เมืองได้สะดวก หากรถไฟฟ้าสายสีส้มเปิดให้บริการจะช่วยเติมเต็มการเดินทางและเชื่อมต่อการใช้ชีวิตระหว่างเมืองมากยิ่งขึ้น

จากปัจจัยและการเติบโตของทำเลในย่านนี้ ทำให้ราคาคอนโดมิเนียมในย่านรามคำแหงมีการปรับราคาขึ้นอย่างต่อเนื่องเมื่อรถไฟฟ้าสายสีส้มฯก่อสร้างเสร็จและเปิดให้บริการจะทำให้ราคาขายของคอนโดมิเนียมในย่านรามคำแหงเติบโตขึ้นอีก 4%-10%

ด้วยราคาแล้วอาจจะสูงขึ้นมากว่าราคาเฉลี่ยทั้งย่าน แต่อยากให้มองว่า ที่ Knightbridge Collage Ramkhamhaeng คุณจะได้โครงการระดับ Luxury ซึ่งเป็น Segment สูงกว่าโครงการอื่นๆตัว Product โครงการคุณภาพดีราคาเหมาะสม กับทำเลที่นับวันความเจริญจะวิ่งเข้าหา และเป็นโครงการ Luxury โครงการเดียวบนทำเลรามคำแหง Hilight ของ Product นอกจากจะได้ High Ceiling ที่สูงถึง 3 เมตร แล้วเรื่องพื้นที่ส่วนกลางก็ยัง Beyond ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ การอยู่อาศัยของคนรุ่นใหม่ครบทั้ง Co kitchen ,Another Home, Fitness, สระว่ายน้ำ Facility ครบครันสมกับเป็นโครงการระดับ Luxury

เป็นคอนโดมีเนียมที่นำดีไซน์ “Collage Art” มาผสมผสานได้อย่างลงตัว ซึ่งเมื่อเราเจาะรายละเอียดลงไปแล้ว จะเป็นการผสมผสานระหว่าง สถาปัตยกรรมที่มีความ Classic สไตล์อังกฤษ โดยย้อนกลับไปในยุคศตวรรษที่ 18 พระเจ้าจอร์จ ถึง 4 พระองค์ ซึ่งเรียกสถาปัตยกรรมในยุคนี้ว่า “ศิลปะแบบจอร์เจีย” นำมาผสมผสานกับความเป็น Modern ซึ่งเป็นสไตล์ที่แตกต่างที่สามารถอยู่ด้วยกันอย่างลงตัวอันเป็นเอกลักษณ์ความงดงามของสถาปัตยกรรมใน London จึงได้นำรูปแบบของสถาปัตยกรรมดังกล่าวมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบโครงการแห่งนี้อีกด้วย

คอนโด รามคำแหง

Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng

คอนโดฯ ดีไซน์ “𝑪𝒐𝒍𝒍𝒂𝒈𝒆 𝑨𝒓𝒕” โปร่ง โล่งด้วยเพดาน 3 เมตร หนึ่งเดียวบนรามคำแหง
เพียง 100 เมตร จาก MRT สายสีส้ม หัวหมาก
สัมผัสประสบการณ์แห่งการใช้ชีวิตที่ลงตัว คลิก https://bit.ly/3dn7med

📍 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่
LINE OA: @Parkluxury หรือคลิก https://lin.ee/ycvezrZ
Inbox: m.me/Parkluxury

#Knightsbridge #Collage #รามคำแหง #ใกล้รถไฟฟ้า3สาย #คอนโดรามคำแหง #คอนโดติดรถไฟฟ้า #คอนโดหัวหมาก

เราใช้คุกกี้เพื่อช่วยให้ไซต์ของเราทำงานได้อย่างถูกต้อง แสดงเนื้อหาและโฆษณาที่ตรงกับความสนใจของผู้ใช้ เปิดให้ใช้คุณสมบัติทางโซเชียลมีเดีย และเพื่อวิเคราะห์การเข้าถึงข้อมูลของเรา เรายังแบ่งปันข้อมูลการใช้งานไซต์กับพาร์ทเนอร์โซเชียลมีเดีย การโฆษณาและพาร์ทเนอร์การวิเคราะห์ของเราอีกด้วย นโยบายความเป็นส่วนตัว ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Accept All Cookies
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • ศูนย์การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว
  เปิดใช้งานตลอด

  เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ใดก็ตาม ไซต์นั้นอาจจัดเก็บหรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณ ส่วนใหญ่แล้วอยู่ในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลนี้อาจเกี่ยวกับคุณ การตั้งค่าของคุณ อุปกรณ์ของคุณ หรือเพื่อช่วยให้ไซต์ทำงานอย่างที่คุณต้องการ ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนของคุณได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บตามความต้องการส่วนบุคคลได้มากยิ่งขึ้น คุณสามารถปฏิเสธไม่ให้คุกกี้บางประเภททำงานได้ คลิกที่หัวข้อประเภทอื่นๆ เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมและเปลี่ยนการตั้งค่าเริ่มต้นของเรา อย่างไรก็ตาม คุณควรทราบว่าการบล็อกคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลต่อการใช้งานไซต์และบริการที่เรามีให้ใช้งาน

 • คุกกี้ที่จำเป็น

  คุกกี้เหล่านี้จำเป็นสำหรับการทำงานกับเว็บไซต์ และไม่สามารถปิดการใช้งานในระบบของเราได้ และโดยปกติแล้ว คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดไว้เพื่อตอบสนองต่อการดำเนินการร้องขอบริการของคุณ เช่น การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว การเข้าสู่ระบบ หรือการกรอกแบบฟอร์ม คุณสามารถกำหนดให้เบราว์เซอร์ของคุณทำการบล็อก หรือเตือนให้คุณทราบเกี่ยวกับคุกกี้เหล่านี้ แต่นั่นอาจทำให้บางส่วนของไซต์ไม่สามารถทำงานได้

 • คุกกี้ประสิทธิภาพ

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้เราทราบว่าหน้าใดได้รับความนิยมมากที่สุดและน้อยที่สุด และทราบว่าผู้เยี่ยมชมเข้าดูส่วนใดบ้าง ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน เราจะไม่ทราบว่าคุณเข้าชมไซต์ของเราเมื่อใด

 • คุกกี้ที่ใช้งาน

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยในการทำงานของไซต์และการปรับแต่งไซต์ให้เหมาะกับผู้ใช้ เช่น วิดีโอและการสนทนาสด คุกกี้เหล่านั้นอาจได้รับการกำหนดโดยเราหรือผู้ให้บริการจากบริษัทอื่นที่เราได้เพิ่มบริการของพวกเขาลงในหน้าเพจ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน ฟังก์ชันบางอย่างของไซต์อาจทำงานไม่ถูกต้อง

 • คุกกี้กำหนดเป้าหมาย

  คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดผ่านไซต์ของเราโดยพาร์ทเนอร์โฆษณาของเรา โดยบริษัทดังกล่าวอาจใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อสร้างโปรไฟล์เกี่ยวกับความสนใจของคุณ และแสดงโฆษณาที่คุณสนใจบนไซต์อื่นๆ คุกกี้เหล่านี้ทำงานโดยการระบุแต่ละเบราว์เซอร์และอุปกรณ์ของคุณ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน คุณจะไม่เห็นโฆษณาที่คุณเป็นเป้าหมายบนเว็บไซต์ต่างๆ

ยืนยันตัวเลือกของฉัน