5 สวนสาธารณะ Urban Park ย่านพระราม 9

สวนวิ่ง พระราม 9 : ทำเลที่เหมาะแก่การใช้ชีวิตอย่างแท้จริง ถึงแม้จะรายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย ตั้งอยู่ในจุดที่มีความเจริญ ทั้งรถไฟฟ้า ห้าง ทางด่วน ถนนใหญ่ แต่ก็ยังมีสวนสุขภาพ สวนใจกลางเมือง ให้คนเมืองได้ออกกำลังกายแบบ ไม่ลืมใส่ใจสุขภาพกันแน่นอน

เพราะการใช้ชีวิตในเมืองอาจจะวุ่นวาย แต่รู้หรือไม่ ? ท่ามกลางตึกสูงต่างๆ ถ้าได้ลองวิ่งเข้าหาธรรมชาติแล้วละก็ คุณจะเหมือนหลุดไปอยู่อีกโลกหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้นหากมีเวลาว่าง หลังทำงานเสร็จก็ต้องออกไป วิ่ง!! กัน ลองไปดู สวนพระราม9 ที่ Park Blog เราคัดมาให้รับรองว่าตอบโจทย์ทุกวัยแน่นอน…

สวนวิ่ง พระราม 9 ตอบโจทย์ในทุกไลฟ์สไตล์ของคุณ ใกล้ชิดธรรมชาติ ไปกับ 5 สวนใจกลางเมือง

1. สวน รฟม.พระราม 9

มาเริ่มต้นกันที่สวนที่มีชื่อที่สุดในย่าน พระราม 9 นั้นก็คือ สวนสาธารณะ รฟม สวนขนาดใหญ่ ที่มีแบ่งออกเป็นสองโซนด้วยกัน โดยมีโซนเดินและวิ่งสอง ใครที่อยากจะเดินพักผ่อนหย่อนใจสามารถเดินในโซนบริเวณที่เป็นพื้นถนนลาดยาง หรือใครที่ต้องการที่จะวิ่งออกกำลังกายก็สามารถวิ่งได้ในส่วนที่เป็นถนนลู่วิ่งแบบยางอย่างดีระยะทางโดยรวมของสวนสาธารณะแห่งนี้อยู่ที่ประมาณ 900 เมตรต่อรอบ สำหรับคนที่จะมาวิ่งออกกำลังกายแนะนำเลย เพราะพื้นวิ่งยางสามารถรองรับเข่าได้ดี ฝึกฝนรายการวิ่งมาราธอนระยะเล็ก ๆ ได้สบาย

หากใครที่ต้องการจะวิ่งในระยะทางที่มากขึ้นและไกลขึ้น บริเวณข้างข้างสวนสาธารณะก็จะมีถนนให้วิ่งบริเวณทางเท้าได้ เพราะเป็นถนนที่ใช้งานตามปกติและจะมีรถยนต์รถพนักงานเข้าออก ทั้งยังมีทีมปั่นจักรยานที่แวะเวียนมาปั่นบริเวณนี้มากมายเลย

ที่อยู่: แขวง ห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310

2. สวนพรรณภิรมย์

สวนพรรณภิรมย์ เป็นสวนสาธารณะภายใต้ความร่วมมือระหว่างการทางพิเศษแห่งประเทศไทยกับกรุงเทพมหานคร จัดทำเป็นสวนสาธารณะบนพื้นทีจำนวนจำนวน 14 ไร่ บริเวณต่างระดับถนนพระรามที่ 9 ตัดกับถนนประดิษฐ์มนูธรรม โดยการทางพิเศษแห่งประเทศไทยได้ดำเนินโครงการปลูกต้นราชพฤกษ์เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สามารถวิ่งออกกำลังกายได้ และมีพื้นที่รองรับการเล่นกีฬาได้หลากหลายชนิด เรียกได้ว่าเป็นจุดรวมตัวของนักกีฬาวัยรุ่นเลยก็ว่าได้

 • ที่อยู่: ถนน พระราม 9 แขวง บางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310

3. สวนเมืองไทยประกันชีวิต (สวนเต่า)

สวนนี่จะอยู่ ภายในบริเวณอาคารเมืองไทย-ภัทรกับตึกเมืองไทยประกันภัย ถ้าอยากจะเจอสวนเต่าต้องเดินเข้าไปภายในตัวอาคารซักเล็กน้อยจะอยู่ตรงกลางระหว่าง 2 อาคารนี้ ขึ้นชื่อเรื่องเต่า เพราะที่นี่เลี้ยงเต่าเอาไว้ด้วย สวนเต่าเป็นสระที่ขุดขึ้นมาตามหลักฮวงจุ้ยที่ให้มีน้ำอยู่ตรงกลางและเป็นมุมพักสายตา พักผ่อนหย่อนใจของชาวออฟฟิศที่เครียดจากการทำงานได้เป็นอย่างดี รอบๆสวนเต่าในช่วงเย็นก็จะมีชาวออฟฟิศมาวิ่งออกกำลังกายกัน

พร้อมทั้งมีกิจกรรมเต้นแอโรบิค รวมทั้งมีพื้นที่สนามหญ้าที่สามารถพาน้องหมามาเดินเล่นได้แต่เจ้าของจะต้องควบคุมความประพฤติน้องหมาให้ได้ ไม่ให้ไปรบกวนผู้คนในบริเวณดังกล่าว

 • ที่อยู่: แขวง ห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310

4. สวนสมเด็จสราญราษฎร์มณีรมย์

สวนสมเด็จสราญราษฎร์มณีรมย์ หรือที่ใครๆเรียกกันว่า Pink Park อยู่บนถนนเพชรบุรีตัดใหม่ เป็นสวนสาธารณะที่อยู่ในการดูแลของกรุงเทพมหานคร และการทางพิเศษแห่งประเทศไทย เป็นทั้งสวนสาธารณะและสนามกีฬาขนาดใหญ่ มีเครื่องเล่นและเครื่องออกกำลังกายมากมายภายในสาวนแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็น สนามออกกำลังกายที่แบ่งออกเป็น 4 สนามและสนามกีฬาเอ็กซ์ตรีมประเภทจักรยานผาดโผน สเกตบอร์ต สนามเด็กเล่น ชมรมเต้นแอโรบิค และ ยังเป็นสนามแรกในกรุงเทพที่ใช้แข่งขันในระดับท้องถิ่นมีมาตรฐานทัดเทียมสากลอีกด้วย..เป็นสวนสาธารณะที่อยู่ใต้ทางด่วน และทางลอยฟ้าข้ามถนนเพชรบุรีตัดใหม่ไปยังถนนเอกมัย

 • ที่อยู่: ถนน เพชรบุรีตัดใหม่ แขวง บางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310

5. สวนสมเด็จย่า ๙๐

และที่สุดท้าย เป็นสวนขนาดย่อมๆ ที่ตั้งอยู่ใน ซอย เปรมสมบัติ เหมาะกับการเดินเล่นพักผ่อน สูดอาการบริสุทธิ์ ด้วยความที่เป็นสวนที่อยู่ใกล้กับชุมชุม และหมู่บ้านทำให้มีผู้คนเข้ามาใช้บริการตลอดในช่วงเย็น เพราะเดินทางสะดวกและใกล้บ้านนั้นเอง

 • ที่อยู่: ซอย เปรมสมบัติ แยก 1 แขวง ดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร 10400

สวนวิ่ง พระราม 9

ไนท์บริดจ์ สเปซ พระราม 9
KNIGHTSBRIDGE SPACE – RAMA9

“ Inspiringly designed to shift the lifestyle of Rama 9 area ”

เปิดโลกใบใหม่ ใจกลาง New CBD คอนโดพระราม9 ย่านธุรกิจที่อุดมไปด้วยสำนักงานเกรด A รองรับการขยายตัวของเศรษฐกิจและการลงทุน ไปทุกที่ด้วย MRT พระราม 9 ที่ใกล้เพียง 350 เมตร และ Airport Rail Link บริเวณใกล้เคียง จับทุกสายตา ด้วยอาคาร 27 ชั้น 325 ยูนิต

โครงการคอนโด High Rise 1 อาคาร สูง 27 ชั้น บนถนนดินแดง อยู่ใกล้แยกพระราม 9 และตลาดสด, ห้างสรรพสินค้าทั้งเซ็นทรัลพระราม 9, ฟอร์จูนทาวน์ ไม่ไกลจากสถานศึกษาและสถานที่ราชการ ใกล้จุดขึ้น-ลงทางด่วน และรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน (MRT) สถานีพระราม 9

 • Only 350 meters from BTS – Rama9 station
 • 2 km from Sirat Expressway
 • 9 minutes walk from Unilever Headquarters

ลงทะเบียนคลิก https://bit.ly/3tszcej

📍 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่
LINE OA : @Parkluxury หรือคลิก https://lin.ee/ycvezrZ
สอบถามเพิ่มเติม โทร 020 300 000

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก True id , ไปไหนดี

เราใช้คุกกี้เพื่อช่วยให้ไซต์ของเราทำงานได้อย่างถูกต้อง แสดงเนื้อหาและโฆษณาที่ตรงกับความสนใจของผู้ใช้ เปิดให้ใช้คุณสมบัติทางโซเชียลมีเดีย และเพื่อวิเคราะห์การเข้าถึงข้อมูลของเรา เรายังแบ่งปันข้อมูลการใช้งานไซต์กับพาร์ทเนอร์โซเชียลมีเดีย การโฆษณาและพาร์ทเนอร์การวิเคราะห์ของเราอีกด้วย นโยบายความเป็นส่วนตัว ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Accept All Cookies
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • ศูนย์การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว
  เปิดใช้งานตลอด

  เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ใดก็ตาม ไซต์นั้นอาจจัดเก็บหรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณ ส่วนใหญ่แล้วอยู่ในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลนี้อาจเกี่ยวกับคุณ การตั้งค่าของคุณ อุปกรณ์ของคุณ หรือเพื่อช่วยให้ไซต์ทำงานอย่างที่คุณต้องการ ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนของคุณได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บตามความต้องการส่วนบุคคลได้มากยิ่งขึ้น คุณสามารถปฏิเสธไม่ให้คุกกี้บางประเภททำงานได้ คลิกที่หัวข้อประเภทอื่นๆ เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมและเปลี่ยนการตั้งค่าเริ่มต้นของเรา อย่างไรก็ตาม คุณควรทราบว่าการบล็อกคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลต่อการใช้งานไซต์และบริการที่เรามีให้ใช้งาน

 • คุกกี้ที่จำเป็น

  คุกกี้เหล่านี้จำเป็นสำหรับการทำงานกับเว็บไซต์ และไม่สามารถปิดการใช้งานในระบบของเราได้ และโดยปกติแล้ว คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดไว้เพื่อตอบสนองต่อการดำเนินการร้องขอบริการของคุณ เช่น การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว การเข้าสู่ระบบ หรือการกรอกแบบฟอร์ม คุณสามารถกำหนดให้เบราว์เซอร์ของคุณทำการบล็อก หรือเตือนให้คุณทราบเกี่ยวกับคุกกี้เหล่านี้ แต่นั่นอาจทำให้บางส่วนของไซต์ไม่สามารถทำงานได้

 • คุกกี้ประสิทธิภาพ

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้เราทราบว่าหน้าใดได้รับความนิยมมากที่สุดและน้อยที่สุด และทราบว่าผู้เยี่ยมชมเข้าดูส่วนใดบ้าง ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน เราจะไม่ทราบว่าคุณเข้าชมไซต์ของเราเมื่อใด

 • คุกกี้ที่ใช้งาน

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยในการทำงานของไซต์และการปรับแต่งไซต์ให้เหมาะกับผู้ใช้ เช่น วิดีโอและการสนทนาสด คุกกี้เหล่านั้นอาจได้รับการกำหนดโดยเราหรือผู้ให้บริการจากบริษัทอื่นที่เราได้เพิ่มบริการของพวกเขาลงในหน้าเพจ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน ฟังก์ชันบางอย่างของไซต์อาจทำงานไม่ถูกต้อง

 • คุกกี้กำหนดเป้าหมาย

  คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดผ่านไซต์ของเราโดยพาร์ทเนอร์โฆษณาของเรา โดยบริษัทดังกล่าวอาจใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อสร้างโปรไฟล์เกี่ยวกับความสนใจของคุณ และแสดงโฆษณาที่คุณสนใจบนไซต์อื่นๆ คุกกี้เหล่านี้ทำงานโดยการระบุแต่ละเบราว์เซอร์และอุปกรณ์ของคุณ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน คุณจะไม่เห็นโฆษณาที่คุณเป็นเป้าหมายบนเว็บไซต์ต่างๆ

ยืนยันตัวเลือกของฉัน